หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

Bài UNO: 5 bản mở rộng mà game thủ cần phải biết

Nếu Uno điều đơn giản, một bộ bài có 108 cây với có 4 màu đó là đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương thì ở các bạn dạng lan rộng ra rồi sẽ được thêm 22 lá new với được chiến kèm với bộ cơ bản 108 lá. chính sự phối hợp hoàn hảo giữa bạn dạng gốc với bản mở rộng sẽ giúp cuộc chơi trở thành kịch tính với lôi cuốn hơn. Vậy bài Uno gồm có bạn dạng lan rộng ra nào phổ biến? Điểm đặc sắc của các bạn dạng này ra làm sao, chúng có gì đặc trưng. Ngay tiếp sau đây với tìm hiểu 5 bạn dạng bài Uno mở rộng để bao hàm Kinh nghiệm thú vui lúc tập luyện.

Bản Uno Battle

Uno Battle là bản bài Uno lan rộng được sáng tác bởi BoardgameVN. bạn dạng lan rộng ra này có những 22 lá bài, 5 công dụng bắt đầu. cụ thể gồm: Wild Target Draw 4 (lá bài có thể dùng lên bất cứ ai trên bàn), Wild Battle (Bạn lựa chọn 1 người để "chiến đấu". Hai người rồi sẽ với úp một lá bài xuống rồi cùng lúc ngửa lên. Ai có lá bài số cao hơn rồi sẽ thắng. Người lose buộc phải bốc hai lá bài từ xấp bài), High Five (Khi đánh lá bài này, mọi người trừ người đánh cần đập tay vào xấp bài. Ai đập chậm nhất phải bốc 2 lá), Skip Two (Bỏ qua lượt của 2 người tiếp theo) cùng Wild Random (Người tiếp nối phải bốc 1 lá bài bên trên tập bài và ngửa ra. Nếu chính là quân có số, người đó phải bốc số lá bài bằng số trên con cờ vừa ngửa. Nếu là lá quan trọng thì không cần). phiên bản bài Uno Battle chỉ chắc là đấu cùng với phiên bản Uno bước đầu hoặc Uno cơ bản đi kèm theo phiên bản Uno Storm.

Lá bài Wild Battle

Bạn dạng Uno Storm

Đấy là bản bài Uno lan rộng không bắt đầu, được sáng tác bởi BoardgameVN. bạn dạng này gồm 22 lá bài, 5 công dụng bắt đầu đấu cùng không còn chiến riêng rẽ. Bộ Uno Storm có những lá bài cùng những tính năng lôi kéo như: Tornado (Ép người tiếp theo sau rút bài cho đến khi có màu trùng và Tornado vừa đánh), Wild Shield (Chuyển hầu như cộng dồn trước đó sang bạn bên cạnh), 7 Change (Mọi bạn chuyền nhiều loại bài trên tay của chính mình sang người bên cạnh), Discard Màu sắc (Bỏ nhiều loại những lá bài bên trên tay bạn mà cùng màu và lá bài này xuống đáy xấp bài bỏ) với Wild Up (Mỗi người đánh một lá bài lớn hơn người ở bên cạnh và hô “UP!” cộng dồn, người nào không thể đánh nữa thì rút số bài bằng số UP hiện tại).

Bạn dạng Uno Spin

Đó là phiên Uno có sự dựa trên giữa các lá bài với một dụng cụ đấu là một bánh xe quay - Spin. Theo đó, vòng quay Uno là một đĩa quay hình tròn gồm một kim chỉ hướng 6 giờ và một vòng quay có lẽ xoay quanh trục đc phân tách làm 9 ô như Uno Spin, Discard Colour,... bạn dạng Uno Spin này có thêm các thẻ bài đặc biệt quan trọng gọi là Thẻ Spin có nền hình lốc xoáy. Khi game thủ đánh lá bài này xuống, người chơi tiếp theo rồi sẽ cần phải xoay vòng quanh Uno thay vì đỏ đen.

Bộ bài Uno H2O

Phiên bản Uno H2O

Bạn dạng Uno H2O có cách gọi khác là Uno Nhựa. đây là bản đặc trưng của game show Uno điều đơn giản. với phiên bản này những lá bài được thiết kế cấu tạo từ chất nhựa, chống thống, chấm nước, tránh bụi bờ. trong bộ bài Uno H2O bổ sung thêm 1 số lá bài bắt đầu so với bản Uno gốc: Lá bài Wild Downpour 1 và Lá bài Wild Downpour 2 làm cho trận chiến càng kịch tính hơn. Bộ bài Uno H2O chuẩn chỉnh có 108 thẻ bài, được coi là bộ bài chuẩn chỉnh cùng hoàn thiện nhất trong số các phiên bản của Uno. trong các số ấy, bộ bài gồm có các thẻ bài điều đơn giản như thẻ số màu từ 0 đến 9, thẻ phép như cộng Hai, Đảo chiều, Mất lượt, đổi lấy màu… có cách chơi cũng giống như trong Luật đấu Uno bước đầu.

Bộ bài Uno Kiss

Bạn dạng Uno Kiss

Bạn dạng này còn có lối chơi giống cùng bài Uno bước đầu, điểm nhấn là bạn dạng này còn có các lá bài công dụng đi kèm theo những mức phạt khá hấp dẫn, thú vị. Uno Kiss cũng đều có các quân bài số từ 0 đến 9, phân thành 4 màu sắc: xanh lá, xanh dương, hồng cùng vàng. trong phiên bản này có xác lá bài tính năng new nổi trội là Action (Người đánh là bài này có vẻ ra lệnh cho tất cả những người tiếp theo sau làm bất kể võ thuật nào), 2Drink (Khi lá bài này được đánh xuống, người tiếp sau phải uống 2 ly nước, 2 ly bia hoặc 2 ly rượu, tùy theo luật pháp. Nếu người đó đánh thêm một lá bài 2Drink nữa thì người đó không buộc phải uống, người tiếp sau phải uống 4 ly), Truth (Người đánh là bài này còn có quyền hỏi người tiếp theo 1 câu hỏi và người này cần trả lời đúng sự thật), Kiss (Người đánh lá bài này còn có quyền quyết định game thủ tiếp theo cần phải hôn ai đó trong nhóm chơi), Topic (Người đặt cược sẽ đặt ra 1 chủ đề, những người tiếp theo rồi sẽ lần lượt phải nói tiếp về đề tài đó. mọi người có 3s để trả lời, nếu như không replay được, người này sẽ bị phạt), + 2Every Drink (Khi lá bài này được đánh, tổng hợp người chơi còn lại bắt buộc phải uống 2 ly)...

Trên đây là 5 phiên bản lan rộng ra của bài Uno mà bạn nên biết để có vẻ chiến cùng Khả năng game show bài đầy độc đáo này với những lá bài đặc sắc.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น