หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2562

Phương thức "dụng quân" của mọi chủng tộc trong vòng Đế chế - Phần 2

Các điểm/mạnh yếu của những loài quân thuộc 8 chủng tộc khác biệt chỉ trong trò chơi Age of Empires - AOE đã được tụi tôi nghiên cứu cho Anh chị trong bài viết trước.

Ở bài viết này, họ rồi sẽ với nhau "săm soi" 8 dân tộc còn lại trong Game để từ đó dường như đưa ra đối sách tương xứng khi cần tuyên chiến đối đầu.

Với một trò chơi giải pháp giây phút thực - RTS như Đế chế, việc hiểu rõ từng dân tộc trong Game có chân thành và ý nghĩa sống còn đến việc đoạt thắng. Bởi chỉ có như vậy gamer new chắc là đánh vào những Điểm hạn chế của đối thủ, mang đến điểm tốt cho quân mình để rồi tiếp đến đoạt thắng trung cuộc.

Cuối cùng thì người biết hiểu về nhiều dân tộc nhất sẽ là kẻ nắm đc điểm mạnh nhất trong các cuộc đấu của Game Đế chế.
Là 1 trò chơi RTS, AOE cũng áp dụng nguyên tắc “kéo búa lá” trong vòng phong cách thiết kế các chủng quân
Là 1 trò chơi RTS, AOE cũng áp dụng nguyên tắc “kéo búa lá” trong vòng phong cách thiết kế các chủng quân

Dân tộc Persian

Tộc người đến từ Vùng Vịnh này tải nông dân có thể "làm thịt" vô cùng năng suất đối với nông dân của các dân tộc khác, lên đến 10+3 thịt mỗi lần.

Ngoài ra người Persian còn có thể "thỉnh" những chú voi chóng vánh đến quái đản, và tốc độ dịch chuyển lớn hơn voi đấu khác 50%. Persian cũng đều có thể dễ ợt thiết kế một đạo quân nông dân đi khai khẩn kinh tế do doanh nghiệp này còn có Chi tiêu thấp hơn 30% đối với bình thường.

Quân đội của Persian có lẽ tuyển đc lạc đà cùng cung A. mặc dù vậy cung A của Persian nhìn bao quát là kém.

Điểm yếu khác của Persian, lại cũng chính ở nông dân, với bản lĩnh làm ruộng kém hơn 30% so với bình thường.

Dân tộc Shang

Công cuộc "sinh sôi nảy nở" của tộc Shang cũng thuận lợi tương tự Persian và các doanh nghiệp nông dân siêu rẻ, giá chỉ 35 thực. Hình như đây cũng là 1 trong những dân tộc dễ lên đời chỉ trong Ages of Empires.

Tộc Shang còn tồn tại các thành trì rất chi là bền vững và kiên cố cùng lượng máu gấp rất nhiều lần bình thường.

Điểm yếu kém của Shang nằm ở quân đội của chúng ta, gồm toàn các chủng quân cùng sức mạnh tấn công kém. Hình như nông dân của Shang "tuy đông mà dường như không tinh", do speed dịch rời lờ đờ của họ.

Dân tộc Yamato

Dân tộc có nguồn gốc từ nhật bản này tải nông dân "siêng năng" cùng tốc độ dịch chuyển lớn hơn 30% thông thường. game thủ chọn Yamato còn hình như thỏa thích xây cất nhóm kỵ binh của mình với Ngân sách chi tiêu những binh chủng liên quan đến ngựa giá giảm hơn 25%. Cung A của Yamato cũng tương đối cứng, cùng khả năng trang bị 2 áo.

Chắc hẳn rằng để cân bằng, hãng sản xuất lại tước đi của Yamato khả năng tuyển ngựa tên, ngựa sọc. Việc không có voi cũng chính là một điểm trừ khác, mặc dù nó trọn vẹn đúng về mặt lịch sử.

Yamato cũng không mạnh về công thành, và máy bắn đá nhỏ. Dường như việc phòng vệ ở giai đoạn đầu cũng cần thận trọng, do tháp canh của Yamato rất yếu.
Tộc người Roman - La Mã có tiếng vợi đạo quân Legion
Tộc người Roman - La Mã có tiếng vợi đạo quân Legion

Dân tộc Choson

Có xuất phát từ Triều Tiên, Choson có đơn vị phù thủy giá chỉ 85 vàng, thấp hơn 30% so với thông thường. Hình như tộc người này còn có tháp canh khá mạnh, và tầm tấn công +2. gamer Choson còn có lẽ tận dụng sự "trâu bò" của quân BB để xây đắp nên các đạo quân rất khó nhọc đánh bại gồm các quân BB đi cùng theo với nhau.

Điểm yếu của Choson là không có cải thiện đầu máu nên không hề cài đc dù thế mã. các công ty tên của Choson cũng không thể cải thiện lên tên lửa. Chưa hết, cung A của tộc này cũng có thể sống còn giảm đáng kể do không lên được 2 áo.

Dân tộc Roman

Người La Mã vốn phổ biến cùng những công trình thiết kế kỳ vĩ, sống mãi ngàn đời. chỉ trong trò chơi AOE, dân tộc này cũng mạnh ở khả năng kiến thiết, cùng giá gỗ để xây những công trình chi phí rẻ hơn 15%.

Roman tải những loài quân bộ binh rất mạnh, cùng bộ đội Z speed công kích tăng 33%, quân nhân Legion công kích chóng vánh hơn một nửa. không chỉ là vậy, Roman còn thiết lập tuy là mã rất mạnh cùng khả năng công thành đấu tốt cùng cẩu đá cùng pháo bẹt lên thần.

Mặc dù thế Roman cũng có không ít nhược điểm, như không chắc là cải thiện tên lửa, không có cung R, lạc đà. khả năng sản xuất lương thực cũng thách thức do ruộng không hề cải thiện.

Dân tộc Carthaginian

Kẻ thù không nhóm trời chung và nhà Roman download những thớt voi mạnh với thêm 25% máu. lính xiên của Carthaginian cũng cài đặt bonus gần giống. Dường như tộc người này có tháp canh rất mạnh, mua xe tên với dường như nâng cấp tên lửa.

Điểm yếu của Carthaginian là quân team khá kém khi cải thiện lên đời 3 đối với các dân tộc khác. Bên cạnh đó việc không tồn tại cung R với chỉ có bắn đá khiêm tốn cũng làm hạn chế rất nhiều tài năng tác chơi của dân tộc này.

Dân tộc Palmyran

Người Palmyran có vẻ hái quả chóng vánh hơn 25% so với bình thường. Nông dân của tộc này cũng có vẻ phòng vệ +1 so với những sắc dân khác. Lạc đà của Palmyran cũng rất linh động cùng speed dịch rời cao hơn 25%. Quân team của Palmyran rất đa dạng, có bánh xe, cung R, cung A, có nâng cao tên lửa.

Điểm yếu kém lớn nhất của Palmyran là rất tốn tiền tuyển dân, và giá lên tới mức 75 thực. Ngoài ra quân nhóm của tộc này gồm có Điểm hạn chế như không hề tuyển đc voi tên, dù thế mã với pháo thần yếu.
Nghiên cứu và phân tích điểm mạnh/yếu của địch thủ là rất cần trong Đế chế
Nghiên cứu và phân tích điểm mạnh/yếu của địch thủ là rất cần trong Đế chế

Người Macedonia

Bộ đội xọc xiên Macedonia là vô cùng bá đạo. Dân tộc này còn có các tổ chức ngựa chém cùng khả năng kháng phù thủy cực mạnh. những loài máy kungfu như cẩu đá với xe tên của Macedonia còn có giá cả tương đối rẻ hơn một nửa.

Điểm hạn chế của Macedonia là nông dân của bọn họ dễ bị chăn do tốc độ dịch chuyển thấp, không có cẩu pháo to, không có lạc đà.

Như vậy là qua 2 nội dung bài viết ngắn gọn, súc tích, họ đã điểm sang 1 lượt đặc điểm điều đơn giản về những loại quân thuộc 16 dân tộc khác nhau trong AOE. hi vọng những Khả năng này rồi sẽ giúp bạn có kết cuộc tuyệt hơn trong các cuộc chiến tương lai.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น